Chuyển đổi GLOBAL G.A.P. Livestock sang GLOBAL S.L.P

Chuyển đổi GLOBAL G.A.P. Livestock sang GLOBAL S.L.P

Mar. 7 2024

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2024, chương trình GLOBAL G.A.P. Livestock đã chính thức chuyển đổi sang mô hình GLOBAL S.L.P (Slaughterhouse Livestock Production). Mục đích của việc chuyển đổi này nhằm đơn giản hóa hệ thống chứng nhận, nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

ĐIỀU GÌ THAY ĐỔI?

- Tên Tiêu chuẩn: Chương trình đổi tên từ "GLOBAL G.A.P. Livestock" sang "GLOBAL S.L.P".

- Cấu trúc tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn GLOBAL S.L.P được xây dựng dựa trên mong muốn giúp nhà sản xuất dễ dàng áp dụng và tuân thủ.

- Phí chứng nhận: Phí chứng nhận có thể thay đổi tùy theo khu vực và quy mô hoạt động của nhà sản xuất. Riêng với phí sản lương (Foodplus fees) vẫn đang áp dụng tương tự như GLOBAL G.A.P.

- Mã GGN : sẽ được chuyển đổi sang mã GSN

lợi ích của việc chuyển đổi

- Hệ thống chứng nhận đơn giản và hiệu quả: Việc chuyển đổi sang mô hình GLOBAL S.L.P giúp đơn giản hóa hệ thống chứng nhận, giảm bớt gánh nặng cho nhà sản xuất.

- Nâng cao hiệu quả hoạt động: Mô hình mới giúp nhà sản xuất dễ dàng quản lý và kiểm soát hoạt động sản xuất, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động.

- Đáp ứng nhu cầu thị trường: Việc chuyển đổi giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với sản phẩm thịt an toàn và bền vững.

Nếu khách hàng đã được chứng nhận GLOBAL G.A.P., khi chuyển sang GLOBAL S.L.P., khách hàng có cần đánh giá lại theo chu kỳ cũ hay cần đánh giá ban đầu?

Khách hàng sẽ đánh giá tái chứng nhận theo chu kỳ cũ. Nhà sản xuất vẫn có thể sử dụng danh mục kiểm tra GLOBAL G.A.P. để đánh giá nội bộ (chúng tôi chấp nhận điều này).

Nếu chứng nhận GLOBAL G.A.P. vẫn còn hiệu lực, liệu logo GLOBALG.A.P. có vẫn được sử dụng cho đến khi chứng nhận hết hạn hay cần thay thế bằng logo GLOBAL S.L.P. khi chứng nhận GLOBAL S.L.P. được cấp?

Vẫn sử dụng logo GLOBALG.A.P. nếu chứng nhận GLOBAL G.A.P. vẫn còn hiệu lực.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến tiêu chuẩn Global GAP S.L.P,xin vui lòng liên hệ cùng chúng tôi theo thông tin sau:

Phòng Chứng Nhận/ Certification Department
Đại Trần (Mr.)