localgap

News

BUREAU VERITAS CERTIFICATION – ĐƠN VỊ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH VÀ THỪA NHẬN NĂNG LỰC THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ THEO TIÊU CHUẨN LOCALG.A.P.

Jan. 5 2021

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập, diễn ra vào chiều ngày 12/12 tại TP. Hồ Chí Minh, lễ ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập (GIS) và Bureau Veritas Certification Việt Nam đã được diễn ra tốt đẹp. Theo đó Bureau Veritas Certification là đơn vị được chỉ định và thừa nhận năng lực thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn LOCALG.A.P. cho các hợp tác xã trong lĩnh vực nông sản.

Tại buổi lễ ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập do hội DN HVNCLC tổ chức với mục tiêu hình thành cộng đồng những DN đạt tiêu chuẩn quốc tế, thông qua việc xây dựng nhận thức và tâm lý tôn trọng, tuân thủ tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cũng trong dịp này, hội DN HVNCLC, Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập (GIS) đã giới thiệu bộ Tiêu chuẩn LOCALG.A.P, là một dự án tạo tiền đề cho các doanh nghiệp địa phương hội nhập bền vững vào thị trường toàn cầu. Đến với buổi lễ còn có ông Ben Horsbrugh, lãnh đạo phụ trách quan hệ khách hàng và thành viên của GlobalG.A.P, tham gia giao lưu thông qua hình thức trực tuyến.

localgap1

LOCALG.A.P. (còn có tên chuyên môn là PFA – Chuẩn cho nông trại cơ bản) là một công cụ để nâng cao năng lực sản xuất và được thiết kế đặc biệt bởi GLOBALG.A.P. cho chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp. Tiêu chuẩn này định hướng để hỗ trợ nông dân, đặc biệt là nông hộ nhỏ cải tiến hiệu quả quản lý trang trại, vùng sản xuất, giảm thiểu rủi ro về ATTP và tuân thủ các quy định về ATTP. Thông qua công cụ này, nông dân có thể đưa sản phẩm của mình thâm nhập vào các thị trường địa phương, khu vực… LOCALG.A.P. cũng là bước đệm cho nông dân có nhu cầu đạt chứng nhận GLOBALG.A.P. nhằm quảng bá sản phẩm của mình vào các thị trường quốc tế cũng như đáp ứng các yêu cầu khắc khe từ những thị trường này. Mặc khác, công cụ này cũng có thể giúp nhà nhập khẩu nước ngoài bổ sung vào danh sách khách hàng của mình trong mạng lưới các nhà sản xuất nông nghiệp tin cậy để mua hàng qua những mã số LGN (localg.a.p. number) do GLOBALG.A.P. cấp và đăng tải trên Website của mình.

Bà Lưu Thị Mai Hương, giám đốc chứng nhận Bureau Veritas Việt Nam, chia sẽ: “Với việc Hội DN HVNCLC kết hợp với GLOBALG.A.P xây dựng nên tiêu chuẩn LOCALG.A.P., mở ra cơ hội cho doanh nghiệp và nông trại ở quy mô vừa và nhỏ từng bước tiệm cận đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn quốc tế để nâng tầm cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế. BVC với tư cách là bên thứ 3 độc lập đánh giá sự phù hợp, luôn xem xét sự phù hợp áp dụng cái chuẩn ra sao. Quá trình này BVC luôn cố gắng giải quyết để giúp nông dân, doanh nghiệp hiểu được tiêu chuẩn rõ hơn”.

Bà cũng nói thêm: "Việt Nam là một nước có cơ cấu kinh tế chủ yếu về Nông nghiệp nên chúng ta càng cần chú trọng hơn việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn, chất lượng cho nền Nông nghiệp hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững. Chúng tôi với lợi thể là một công ty tập đoàn đa quốc gia luôn được cập nhật những yêu cầu, tiêu chuẩn quốc tế cùng với năng lực kỹ thuật, chúng tôi cam kết sẽ cùng với Hội DN HVNCLC hỗ trợ các trang trại xây dựng và cải thiện hệ thống quản lý ngày càng tốt và phát triển hơn nhằm góp phần tăng tính cạnh tranh và giá trị cho nông sản Việt Nam."

localgap2

Lễ ký kết là một cột mốc đáng ghi nhận, bổ sung thêm vào năng lực dịch vụ của Bureau Veritas Certification Việt Nam nói chung, và lĩnh vực Thực phẩm – Nông sản nói riêng, vốn là thế mạnh của Bureau Veritas Certification tại Việt Nam và Khu vực. 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:
Bureau Veritas Việt Nam - Bộ phận Chứng nhận Thực phẩm
Mr. Nguyễn Công Hoàng
Email: cong-hoang.nguyen@bureauveritas.com
Di động: 0358937030

Nguồn bài viết tham khảo: