wssa8

News

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT TRONG QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI SA8000:2014”

Jan. 6 2021

Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu các yêu cầu của tiêu chuẩn SA8000, Bureau Veritas Certification Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT TRONG QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI SA8000:2014” vào chiều ngày 04/12/2020 tại Khách sạn VISSAI SÀI GÒN. Buổi hội thảo có sự tham gia trình bày của ông Nguyễn Tự Hải và ông Huỳnh Văn Thuận – chuyên gia đánh giá trưởng SA8000.

Tiêu chuẩn SA8000 là tiêu chuẩn chứng nhận xã hội hàng đầu cho các nhà máy và tổ chức trên toàn cầu. Nó được thành lập bởi Social Accountability International (SAI) vào năm 1997 và trong suốt những năm qua, tiêu chuẩn này đã phát triển thành một khuôn khổ tổng thể giúp các tổ chức được chứng nhận thể hiện sự cam kết của họ đối với sự đối xử công bằng của người lao động trong các ngành công nghiệp và ở bất kỳ quốc gia nào. SA8000 hiện được xem là một tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế phổ biến, hướng đến việc khuyến khích các tổ chức phát triển, duy trì và áp dụng các thực tiễn được xã hội chấp nhận tại nơi làm việc

Trong bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, khái niệm Trách nhiệm xã hội ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Cùng với sự phát triển về chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp cần thể hiện trách nhiệm xã hội nhằm tạo niềm tin đối với các thị trường xuất khẩu đến. Vì thế, việc đạt chứng nhận SA8000 sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc đàm phán hợp đồng, tăng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, đồng thời tạo giá trị riêng cho chính doanh nghiệp của mình.

Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu các yêu cầu của tiêu chuẩn SA8000, Bureau Veritas Certification Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT TRONG QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI SA8000:2014” vào chiều ngày 04/12/2020 tại Khách sạn VISSAI SÀI GÒN. Buổi hội thảo có sự tham gia trình bày của ông Nguyễn Tự Hải và ông Huỳnh Văn Thuận – chuyên gia đánh giá trưởng SA8000 – đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các doanh nghiệm xoay quanh chủ đề những thay đổi mới trong quy trình chứng nhận SA8000:2014, những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thiết lập và áp dụng các yêu cầu của tiêu chuẩn. Ngoài việc giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp, các chuyên gia của Bureau Veritas Certification cũng có những chia sẻ cởi mở về những vấn đề thường gặp trong quá trình đánh giá, qua đó phần nào giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách tiếp cận cũng như phương thức vận hành hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội phù hợp và hiệu quả hơn.

wssa1

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội SA8000, xin vui lòng liên hệ cùng chúng tôi theo thông tin sau:
Ms. Phạm Thị Phương Thảo
Tel. +84 (8) 3 812 2196 - 143
Mobile. 0939 296 294
Email: phuong-thao.pham@bureauveritas.com