Vietfish19 - 1

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: EVFTA - CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO NGÀNH TÔM VIỆT NAM

Jan. 16 2020

Viet Fish 2019 

Summary

Chiều ngày 29/08/2019, Bureau Veritas Việt Nam đồng hành cùng ICAFIS, OXFAM Việt Nam tổ chức “HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: EVFTA - CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO NGÀNH TÔM VIỆT NAM”. Hội nghị nằm trong khuôn khổ của Hội chợ Xúc tiến Thương Mại Viet Fish 2019 do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam – Vasep, tổ chức. Hội nghị hân hoan chào đón sự tham dự với tư cách diễn giả đến từ các tổ chức kiểm định, chứng nhận và các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững ngành thủy hải sản trong nước.

Hội nghị mở đầu trong không khí vui tươi với những lời chia sẽ thân tình của ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề Cá, về những kỳ vọng và thách thức mà ngành thủy hải sản và đặc biệt là ngành tôm mang lại cho kinh tế nước nhà trong giai đoạn tới năm 2025 mà Thủ Tướng Chính Phủ đã đề ra.

VF19-2

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc đã trở nên quan trọng trong việc theo đuổi an toàn và an ninh thực phẩm. Để đáp ứng thách thức này, Cục Veritas đã phát triển Origin, hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới. Nhờ Origin, thông tin chi tiết về một hành trình trên sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn chỉ là một lần quét. Origin cho phép các nhà bán lẻ, nhà cung cấp, bộ xử lý và nhà sản xuất quản lý liên tục chất lượng trong chuỗi cung ứng, tăng giá trị cho sản phẩm và nâng cao danh tiếng của họ.
Sau ít phút giải lao, hội nghị lại được tiếp tục với phần trao đổi giữa các diễn giả và khách tham dự. Rất nhiều thắc mắc và mối quan tâm được đặt ra cho các diễn giả, thể hiện đúng mục đích mà buổi hội nghị hướng đến, đó là đối thoại, chia sẽ với tinh thần cùng phát triển ngành tôm và thủy sản Việt Nam bền vững, góp phần phát triển kinh tế đất nước, đưa hình ảnh ngành tôm Việt Nam lớn mạnh trên lãnh thổ Châu Âu, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Châu Âu vững chắc.
 
VF19-3

Kết thúc chương trình, ông Vũ Duyên Hải – Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế Tổng cục Thủy sản Việt Nam, đã có đôi lời gửi gắm tới các đơn vị tham dự hội nghị và quan khách, khát vọng đưa ngành tôm Việt Nam vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế, thủy hải sản Việt Nam được bạn bè quốc tế ưa chuộng và tin dùng.  


Để biết thêm chi tiết về Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm Origin tại đây

 


Thông tin chung về Bureau Veritas:
Mọi thắc mắc hoặc thông tin vui lòng liên hệ:
Bureau Veritas Việt Nam: Tầng 4, Tòa nhà Etown , 364 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3 8122196
Email: bvmarketing@vn.bureauveritas.com
Website: https://www.bureauveritas.vn/
Facebook: Bureau Veritas Vietnam