Image
ENHANCING ASSET INTEGRITY WITH DIGITAL SOLUTIONS

BẢO VỆ GIÁ TRỊ TOÀN VẸN CỦA TÀI SẢN BẰNG CÁCH ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP KỸ THUẬT SỐ CÙNG BUREAU VERITAS

Jul. 31 2023

Khi công nghệ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực phải thích ứng với kết nối kỹ thuật số ngày càng mở rộng. Áp dụng vào việc kiểm định tòa nhà, tương lai đang được định hình bởi các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả, độ chính xác và an toàn.

Việc kiểm định tài sản lâu năm, đặc biệt là những tài sản có cấu trúc cao tầng càng khó tiếp cận, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án, các phương pháp kiểm tra truyền thống khó có thể bao quát toàn diện và tốn kém.

Với những thách thức này, việc áp dụng công nghệ mới để nâng cao hoạt động kiểm định tài sản là điều cấp thiết và hiệu quả hơn. Bằng các dịch vụ kiểm định kết cấu kỹ thuật số dựa trên máy bay không người lái là điều thú vị và mang lại nhiều lợi ích giúp cách mạng hóa cách chúng ta bảo vệ tài sản của mình.


Lợi ích của việc Kiểm định dựa vào Máy bay không người lái

Không giới hạn phạm vi tiếp cận: 
Máy bay không người lái có thể tiếp cận các khu vực mà cách làm truyền thống khó kiểm tra hoặc nguy hiểm, cung cấp hình ảnh toàn diện về tài sản của bạn từ các góc độ độc đáo. Với khả năng ghi lại hình ảnh và cảnh quay video có độ phân giải cao, chúng ta có thể xác định những rủi ro tiềm ẩn hoặc bất thường một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Dễ dàng triển khai: Kiểm tra bằng máy bay không người lái giúp giảm đáng kể thời gian cần thiết cho kiểm tra thủ công. Máy bay không người lái có thể được triển khai nhanh chóng để khảo sát các khu vực rộng lớn, đảm bảo giảm thiểu gián đoạn cho hoạt động của bạn. 

Nâng cao khả năng thu thập dữ liệu: Máy bay không người lái thu thập dữ liệu chính xác và chi tiết về tài sản của bạn bằng các công nghệ hình ảnh và cảm biến tiên tiến. Từ hình ảnh nhiệt đến mô hình 3D, chúng ta có thể khai thác dữ liệu để xác định các vấn đề tiềm ẩn, ví dụ như hao mòn, nứt hoặc xuống cấp cấu trúc, với độ chính xác vượt trội.

Thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu: Bằng cách sử dụng các thuật toán phân tích nâng cao để trích xuất thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu đã thu thập, các chuyên gia có thể phân tích các mẫu, xu hướng và điểm bất thường, cung cấp thông tin hữu ích để tối ưu hóa các kế hoạch bảo trì, ưu tiên sửa chữa và kéo dài tuổi thọ tài sản của bạn.

Đảm bảo tuân thủ và an toàn: Kiểm tra dựa trên máy bay không người lái ưu tiên sự an toàn của nhân viên và tuân thủ các quy định của ngành. Bằng cách giảm nhu cầu kiểm tra thủ công, rủi ro liên quan đến làm việc ở độ cao hoặc trong môi trường nguy hiểm cũng được giảm thiểu để đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Tương lai của việc Kiểm định toà nhà

Việc nắm bắt những tiến bộ công nghệ cùng với chuyên môn kỹ thuật sẽ xây dựng các kết cấu cơ sở hạ tầng an toàn và bền vững hơn đồng thời tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng tổng thể.

Tại Bureau Veritas, việc áp dụng công nghệ máy bay không người lái tiên tiến và đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên sâu mang lại độ chính xác và hiệu quả trong việc đánh giá tình trạng kết cấu tài sản của bạn.

Chúng tôi sẽ định hình một xu hướng mới mang lại niềm tin cho khách hàng, bằng cách đảm bảo tài sản của họ được kiểm tra với độ chính xác, hiệu quả và an toàn.

Image
Martin Dilly
Martin
Dilly

Giám đốc ngành Xây dựng và Cơ sở hạ tầng

Bureau Veritas Đông Nam Á

Tương lai của Dịch vụ kiểm định tòa nhà được định hình bởi công nghệ máy bay không người lái tiên tiến giúp nâng cao độ chính xác, hiệu quả và an toàn, và cho phép cải thiện chất lượng đồng thời giảm chi phí.