Cover News CCUS

sử dụng và lưu trữ Carbon: Sách trắng của BV đã được
phát hành

Dec. 13 2022

Sách trắng của Bureau Veritas, “CCUS và con đường tới phát thải ròng bằng không”, phiên bản điện tử đã được phát hành. Điều này cho thấy tiềm năng của công nghệ Thu hồi, Sử dụng và Lưu trữ Carbon (CCUS), đồng thời nêu ra những thách thức liên quan đến tác động về an toàn và môi trường.

Toàn cầu đang nỗ lực thực hiện giảm lượng khí thải CO2 – nguyên nhân chính gây ra sự nóng lên của trái đất – công nghệ CCUS đóng vai trò then chốt trong việc đáp ứng các mục tiêu "Net Zero". Theo kế hoạch đến năm 2050 Phát thải ròng bằng không của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, CCUS là công nghệ sẽ đem đến tác động lớn nhất đến việc giảm phát thải. Ước tính rằng CCUS sẽ chiếm 55% mức giảm vào năm 2050.

Công nghệ CCUS thu giữ khí thải, loại bỏ khỏi bầu khí quyển và cô lập chúng một cách an toàn trong thời gian dài hoặc để sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, giải pháp tiên tiến này đi kèm với những thách thức vốn có về bản chất kỹ thuật cụ thể của việc vận hành và khoảng thời gian dài mà CO2 phải được cô lập trong các hồ chứa. Việc thu giữ và cô lập CO2 một cách an toàn đòi hỏi các công nghệ chuyên biệt, có khả năng thay đổi thích ứng với nhu cầu của đơn vị vận hành ở tất cả các ngành công nghiệp. Ngoài ra, các biện pháp bảo vệ môi trường cùng với việc giám sát thường xuyên phải được thực hiện để mang lại sự tin cậy về lượng carbon được thu giữ và bơm vào giếng để cô lập carbon cho mục đích bền vững lâu dài.

Bureau Veritas hỗ trợ các công ty trong toàn bộ chuỗi giá trị carbon nhờ các giải pháp toàn diện. Ở giai đoạn đầu, chuyên môn của chúng tôi cho phép các dự án CCUS vận hành trơn tru và tối ưu. Ở giai đoạn chuyển tiếp, cách tiếp cận mô-đun của BV đảm bảo tuân thủ luật pháp hiện hành và các yêu cầu cụ thể của dự án, bao gồm cả việc đánh giá các vị trí bơm Trong khi đó, các đơn vị vận hành ở giai đoạn khai thác cần hỗ trợ trong việc xác định vị trí và chứng nhận các hồ chứa lưu trữ dài hạn dựa trên khuôn khổ chứng nhận của Bureau Veritas. Việc này bao gồm tất cả các giai đoạn cần thiết, từ đánh giá tính khả thi theo Nguyên tắc Phê duyệt, tới chứng nhận dự án với thẩm định địa điểm, đánh giá và giám sát thiết kế, và cuối cùng là chứng nhận sau khi kết thúc.

Khám phá thêm về các dịch vụ của BV về giảm lượng khí thải CO2 và Net Zero