TNXH

News

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: TỔNG QUAN VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI – TIÊU CHUẨN SMETA

Dec. 30 2020

Bureau Veritas Certification đã tổ chức 2 buổi hội thảo liên tiếp với cùng chủ đề “Tổng quan về Trách nhiệm xã hội – Tiêu chuẩn Smeta” tại thành phố Cần Thơ vào ngày 11/12/2020 và tại Tp. HCM vào ngày 18/12/2020. Cả 2 buổi hội thảo này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau như thủy hải sản, may mặc, da giày,...

Trách nhiệm xã hội hiện nay được xem là trong những tiêu chuẩn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Thực tế hiện nay cho thấy các doanh nghiệp còn rất nhiều lúng túng và bị động trong việc thiết lập hệ thống và đáp ứng các yêu cầu liên quan đến trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, việc có khá nhiều tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội cũng khiến doanh nghiệp chưa hiểu rõ họ cần phải chuẩn bị gì và nên áp dụng tiêu chuẩn nào.

Nắm bắt các vướng mắc này của doanh nghiệp, Bureau Veritas Certification đã tổ chức 2 buổi hội thảo liên tiếp với cùng chủ đề “Tổng quan về Trách nhiệm xã hội – Tiêu chuẩn Smeta” tại thành phố Cần Thơ vào ngày 11/12/2020 và tại Tp. HCM vào ngày 18/12/2020. Cả 2 buổi hội thảo này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau như thủy hải sản, may mặc, da giày… với rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông Huỳnh Văn Thuận – chuyên gia đánh giá trưởng Smeta/SA8000bà Lưu Thị Mai Hương - chuyên gia đánh giá trưởng Smeta. Với kinh nghiệm nhiều năm đánh giá theo các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, các chuyên gia của Bureau Veritas Certification cũng đã có những chia sẻ cởi mở về những vấn đề thường gặp trong quá trình đánh giá, qua đó phần nào giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách tiếp cận cũng như phương thức vận hành hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội phù hợp và hiệu quả hơn.

HT smeta 1

HT smeta 2

Bên cạnh việc hỗ trợ định hướng cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, các chuyên gia của Bureau Veritas Certification cũng trình bày các nội dung chính về sự thay đổi luật lao động 2019 của Việt Nam được áp dụng chính thức kể từ 01/01/2021. 

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội – tiêu chuẩn Smeta, xin vui lòng liên hệ cùng chúng tôi theo thông tin sau:
Ms. Mai 
Tel. +84 (08) 3 812 2196 | Ext. 137
Mobile. 0909 193 010
Email: mai.do@bureauveritas.com