O&Gsustainable

News

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TRONG LĨNH VỰC DẦU KHÍ

Aug. 21 2020

Trong bối cảnh năng lượng đang thay đổi, tính bền vững vẫn được gắn chặt trong chiến lược của các công ty Dầu khí, cho dù thông qua việc giảm lượng khí thải, bảo vệ sự an toàn của nhân viên hay đảm bảo các quy trình mới dựa trên dữ liệu. Không chỉ đơn giản là tuân thủ các quy định, các nhà khai thác dầu khí lớn trên thế giới đang nâng cao tiêu chuẩn bằng cách dự đoán nhu cầu thị trường và đầu tư vào các giải pháp phù hợp.

Bruno Ferreyra, Phó Chủ tịch Điều hành lĩnh vực Dầu khí tại Bureau Veritas, giải thích, “Nếu diễn biến của những tháng vừa qua có thể khiến các công ty dầu khí tối ưu hóa các khoản đầu tư của họ, thì những thách thức về môi trường của họ vẫn là trọng tâm”.

Khí thải rò rỉ: mối quan tâm toàn cầu

Đối với các hoạt động khai thác dầu khí, CO2 và metan thường là những thành phần đáng kể nhất của khí thải Nhà Xanh (GHG). Hạn chế phát thải khí metan là mối quan tâm ngay lập tức của các nhà lãnh đạo ngành, những người đang áp dụng phương pháp tiếp cận từng nguồn, cải thiện quản lý năng lượng / đốt cháy, bùng phát, thông hơi và phát thải.

Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu định nghĩa khí thải rò rỉ là “khí thải [khí nhà kính] không được tạo ra một cách có chủ đích bởi một ống xả hoặc lỗ thông hơi” và quy định rằng chúng có thể “bao gồm rò rỉ từ các nhà máy công nghiệp và đường ống».

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Liên hợp quốc đã thành lập Liên minh Khí metan toàn cầu để khuyến khích các mục tiêu giảm phát thải khí metan ít nhất 45% vào năm 2025 và 60-75%. vào năm 2030, hoặc cường độ metan gần bằng không.

Để đáp ứng thách thức này, nhiều nhà khai thác dầu mỏ quốc tế đang làm việc với Bureau Veritas để đo lượng khí thải tại chỗ, xác định nguồn rò rỉ, đánh giá các kịch bản khác nhau và khuyến nghị hành động. Các giải pháp có thể liên quan đến việc giảm thiểu rủi ro tại các cơ sở cũ kỹ (chẳng hạn như bằng cách giảm rò rỉ thông qua cải thiện tính toàn vẹn và độ tin cậy) hoặc thiết kế các hệ thống lắp đặt mới để cải thiện việc kiểm soát khí thải ngay từ đầu (như các hệ thống thu hồi và tái sử dụng khí thoát ra). Ferreyra nói: “Hoạt động này phản ánh sứ mệnh cốt lõi của chúng tôi là hỗ trợ khách hàng hướng tới tiến bộ có trách nhiệm trong việc phát triển các hành động an toàn và đáng tin cậy".

Các chiến lược môi trường chủ động, phù hợp

Nói một cách rộng rãi hơn, mỗi công ty có một chiến lược bền vững dài hạn riêng biệt dựa trên tài sản, hoạt động, quy trình và mạng lưới hoạt động của mình. Ferreyra nói: “Các ưu tiên rất khác nhau, tùy thuộc vào việc họ đang hoạt động trong nước hay ngoài khơi và loại tài sản mà họ quản lý ". Theo quan điểm của ông, các nhà khai thác dầu mỏ đi đầu trong các cam kết về khí hậu, chủ động vượt qua các yêu cầu tối thiểu về đánh giá rủi ro, hiệu suất và báo cáo.

Tất nhiên, quy định vẫn quan trọng để thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp phát triển và Bureau Veritas đang hợp tác với các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới để xác định các tiêu chuẩn và phương pháp luận nhằm theo dõi, định lượng và giảm phát thải chính xác hơn. “Sự tuân thủ luôn đóng một vai trò mạnh mẽ trong lĩnh vực dầu khí, với mỗi cuộc khủng hoảng dẫn đến việc kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhưng trọng tâm đã thay đổi lượng khí thải. Giờ đây, các quy tắc bao gồm nhiều cơ sở hơn và ngày càng chi tiết hơn ”. Ferreyra hy vọng các quy định về khí thải nhà kính sẽ được bổ sung trong tương lai.

HSE: vẫn là ưu tiên hàng đầu 

Theo truyền thống, ngành Dầu khí gắn liền với việc phát triển năng lực và nguồn nhân lực thông qua các chương trình nội địa hóa liên quan đến chế tạo và vận hành. Các nhu cầu như vậy được Chính phủ các nước sản xuất thể hiện hoàn toàn phù hợp với mục tiêu bền vững là phát triển chuyên môn của địa phương để thiết kế, xây dựng và vận hành các cơ sở phức hợp. Trong trung và dài hạn, nó cũng sẽ mở rộng nguồn nhân lực có năng lực cho ngành Dầu khí vào những thời điểm cần thiết.

Trong khi đó, sức khỏe và an toàn vẫn là điều tối quan trọng đối với các nhà khai thác dầu khí. “H, S và E về sức khỏe, an toàn và môi trường không phải đều phát triển cùng một tốc độ. Mặc dù ngày nay người ta tập trung rất nhiều vào chữ ‘E’, chữ ‘S’ vẫn tiếp tục là ưu tiên tuyệt đối trong toàn bộ chuỗi cung ứng, với tất cả mọi người đều cam kết không xảy ra sự cố. Chữ ‘H’ luôn có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là đảm bảo các điều kiện làm việc có chất lượng và giảm thiểu rủi ro cho nhân viên. Tuy nhiên, đại dịch gần đây đã nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh chóng thích ứng với những rủi ro mới, điều chỉnh lại bối cảnh mới và xây dựng dựa trên những bài học kinh nghiệm ”. Bureau Veritas đã và đang cung cấp các giải pháp giúp khách hàng đánh giá các rủi ro về sức khỏe, tuân thủ các quy định về vệ sinh và đặc biệt để trấn an nhân viên và khách hàng khi tiếp tục hoặc bắt đầu lại hoạt động.

Đặc biệt, việc hướng tới các công cụ quản lý dự án kỹ thuật số đã tăng tốc, với sự gia tăng mạnh mẽ các giải pháp kiểm tra từ xa và nhu cầu về an ninh mạng. “Ngày nay, khi các công ty đang phát triển các dự án mới hoặc xem xét các kế hoạch bảo trì và vận hành, người ta tập trung nhiều vào việc đảm bảo tính toàn vẹn của nguồn cấp thông tin, từ thu thập và xử lý dữ liệu đến truyền. Điều này rất quan trọng đối với các phân tích chính xác ”.

Mở rộng phạm vi

Nhìn về tương lai, Ferreyra nhấn mạnh phạm vi quản lý rủi ro ngày càng tăng trong ngành Dầu khí. Bureau Veritas hoạt động trên toàn bộ chuỗi cung ứng và vòng đời tài sản trên toàn thế giới. Quan điểm toàn cầu này rõ ràng cung cấp cho chúng tôi lợi thế hỗ trợ khách hàng đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày nay trong khi xây dựng một tương lai các-bon thấp.

bvong

LĨNH VỰC DẦU KHÍ

  • ong1
  • ong2
  • ong3
  • ong4
  • ong5