AMBASSADE

News

QUẢN LÝ DỰ ÁN, TƯ VẤN GIÁM SÁT DỰ ÁN CẢI TẠO ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI HÀ NỘI 

Tháng 5. 25 2021

Vào những ngày cuối tháng 04/2021 tại đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết hợp đồng “tư vấn giám sát, quản lý dự án” cho dự án cải tạo toà villa 1 giữa Đại sứ quán Pháp và Bureau Veritas Việt Nam. Vượt qua quá trình thẩm định với các tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe, Bureau Veritas Việt Nam vinh dự được lựa chọn là đơn vị đồng hành cùng Đại sứ quán Pháp trong dự án cải tạo toà villa 1 – toà nhà mang đậm dấu ấn lịch sử ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Được xây dựng từ năm 1912, với hơn 100 năm lịch sử, Đại sứ quán Pháp nói chung và toà villa 1 nói riêng là một trong những công trình lâu đời nhất tại Hà Nội. Toà villa 1 mang kiến trúc pha trộn giữa đặc trưng của nước Pháp hoa lệ và nét cổ kính của Việt Nam đầu thế kỷ 19: tường dày, trần cao, khung cửa sổ đón nắng hướng Đông, cột gỗ Pháp, mái ngói Việt Nam … Đây là một trong những chứng nhân lịch sử, cùng thủ đô đi qua những ngày mưa bom đạn lạc. Hiện nay, toà biệt thự đã được cải tạo làm nơi ở cho khách và nhân viên Đại sứ quán.

Trải qua hơn 100 năm trên nền đất yếu (đất sét) và không có móng sâu, hiện tại toà nhà đã lún dần và nghiêng do hiện tượng lún lệch của nền đất. Việc cải tạo vào lúc này là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như gìn giữ một trong những nét văn hoá kiến trúc độc đáo của thủ đô Hà Nội.