Mr. Lê Tuấn Hà

Giới thiệu:

Mr. Lê Tuấn Hà

Image
Le Tuan Ha

Tôi hiện đang là Giám đốc ngành Xây dựng và Năng lượng tại Bureau Veritas Việt Nam. Từng học tập và làm việc tại Cộng hòa Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng trong nước và quốc tế. Với mong muốn thay đổi để phát triển, tôi đã lựa chọn làm việc tại Bureau Veritas và góp sức mình trên hành trình xây dựng thế giới của niềm tin như sứ mệnh mà Tập đoàn đã đề ra.

Mr. Lê Tuấn HàGiám đốc ngành Xây dựng và Năng lượng (Khu vực Miền Bắc)

Bạn có thể mô tả vài dòng về con đường sự nghiệp của mình tại BV? Làm thế nào bạn đạt được vị trí hiện tại?

Tháng 3/2022 đánh dấu tròn 1 năm công tác của tôi tại Bureau Veritas. Trước đó, tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn giám sát, tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi được gia nhập mái nhà BV. Với cương vị là Giám đốc mảng Xây dựng-Năng lượng, đây là một cơ hội cũng như động lực với cá nhân tôi, cần làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành mục tiêu và xây dựng thương hiệu BV phát triển bền vững.

Bạn tìm kiếm điều gì khi nộp đơn vào BV? Tại sao bạn lại chọn BV vào thời điểm đó?

Tôi biết đến BV được gần 20 năm kể từ khi tôi học tập và làm việc tại Cộng hòa Pháp, trong những cuốn sách tôi từng được học và các tài liệu sử dụng trong công việc đều có dấu ấn của Tập đoàn BV. Tôi thấy rằng Tập đoàn BV đã chia sẻ rất nhiều kiến thức quý giá, bổ ích cho xã hội và tôi mong muốn mình được góp 1 phần nhỏ bé trên hành trình xây dựng thế giới của niềm tin như sứ mênh mà BV đã đề ra. Thay đổi để phát triển cũng là một trong những lý do tôi lựa chọn BV tại thời điểm đó. Tôi mong muốn sẽ được phát triển bản thân ở một môi trường mới nơi mà “Niềm tin, trách nhiệm, tham vọng và khiêm tốn, cởi mở và hòa nhập” là những giá trị cốt lõi được BV đề cao.

Bạn có thể mô tả những ngày đầu tiên của bạn tại BV? Ấn tượng / cảm giác chung của bạn là gì?

Những ngày đầu tiên tại BV là những ngày đầu rất thách thức đối với tôi, bởi BV là một công ty đa ngành nghề và có nhiều lĩnh vực mà tôi chưa biết đến. Tôi phải nỗ lực để không chỉ phát triển tốt mảng công việc của mình mà còn học hỏi để hiểu các ngành nghề dịch vụ khác một cách tổng thể. BV luôn đặt giá trị con người lên hàng đầu và tôi rất ấn tượng với điều đó. Những đồng nghiệp của tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và sẵn sàng chia sẻ

Thành tựu về chuyên môn lớn nhất của bạn tại BV là gì?

Qua 1 năm làm việc tại BV, tôi đã củng cố bộ máy nhân sự và phát triển những kế hoạch mang tính tầm nhìn. Hiện nay, bộ phận tôi đã có những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và cả những kỹ sư trẻ đầy nhiệt huyết và tiềm năng. Chúng tôi đã triển khai những công việc cụ thể và dài hạn làm sao để phát huy những thế mạnh của toàn tập thể và những thế mạnh BV đang có.

Và thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt?

Thách thức lớn nhất đối với tôi là phải vượt qua chính mình. Không ngừng nỗ lực học hỏi để trau dồi kiến thức chuyên môn và những giải pháp linh hoạt để phát triển công việc trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập và phát triển sâu rộng như hiện nay.

Bạn có từng trông đợi được trao nhiều cơ hội phát triển tại BV không?

Được Ban Lãnh đạo Công ty tin tưởng, hiện nay tôi được trao rất nhiều cơ hội để phát triển công việc và nâng cao năng lực bản thân. Được sự ủng hộ rất lớn của công ty cũng như Tập đoàn và sự đồng lòng của tập thể, tôi tin tưởng rằng bộ phận Xây dựng-Năng lượng chúng tôi sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

Làm việc tại BV là lựa chọn một công ty có tác động tích cực đến cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người. Bạn cảm thấy thế nào về việc ấy?

Tôi rất tự hào khi được là 1 thành viên của tập thể BV, bằng khả năng và trách nhiệm của mình thông qua công việc hàng ngày tôi mong muốn sẽ góp phần phát huy những giá trị cốt lõi mà thương hiệu BV đã xây dựng hàng trăm năm qua.

Nếu bạn phải chọn 3 từ để mô tả công việc hàng ngày của mình, chúng sẽ là gì?

Trách nhiệm, đam mê và phát triển

Bạn sẽ nói gì với một ứng viên đang cân nhắc việc làm tại BV?

Sứ mệnh của BV là “Xây dựng một thế giới của lòng tin”, gia nhập tập thể BV bạn sẽ được trao quyền và đặt niềm tin để phát triển bản thân. Bạn và chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc và cống hiến để mang lại những dịch vụ tuyệt vời nhất đến khách hàng. Và bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.