Process safety management (PSM)

DỊCH VỤ QUẢN LÝ

QUY TRÌNH AN TOÀN

(PSM)

PSM đảm bảo rằng quản lý an toàn là đầy đủ và tương thích giữa một cơ sở hoạt động và một cơ sở hoạt động khác để các tiêu chuẩn hiệu suất có thể được thiết lập và duy trì

DỊCH VỤ PSM

Thỉnh thoảng, các tai nạn lớn xảy ra do sự thiếu cẩn thận trong việc phát triển mã thiết bị cũng như sự gia tăng nhu cầu về chuyên môn của nhà thiết kế và vận hành nhà máy. Hơn nữa, nhiều công ty phải đối mặt với những thách thức lớn liên quan đến tốc độ phải cài đặt, thu hẹp quy mô, thay đổi quy định, áp lực môi trường có thể gây ra thay đổi quy trình, lão hóa nhà máy và trong một số trường hợp mua lại các trang web của công ty khác.

Bất chấp mọi thách thức, một công ty phải đảm bảo rằng quản lý an toàn là đầy đủ và (nếu có thể) tương thích giữa cơ sở này và cơ sở khác để các tiêu chuẩn hiệu suất có thể được thiết lập và duy trì.

QUẢN LÝ QUY TRÌNH AN TOÀN QUỐC TẾ (PSM)

PSM là một phần của quản lý an toàn, tập trung vào các mối quan tâm về các mối nguy hiểm lớn ảnh hưởng đến an toàn, thiệt hại môi trường và thiệt hại kinh doanh. Các công ty dầu khí, chế biến và hóa chất là những người sử dụng đáng kể các phương pháp PSM, đặc biệt khi có các quy trình nguy hiểm hoặc hàng tồn kho lớn của các vật liệu dễ cháy hoặc độc hại.

Các nhà quản lý mong muốn các nhà điều hành của các nhà máy thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các nhà máy của họ được vận hành và bảo trì một cách an toàn. Các kỹ thuật PSM có rất nhiều - từ sàng lọc quy trình và lựa chọn khái niệm, thông qua xác định nguy cơ, đánh giá hậu quả, đánh giá rủi ro, nghiên cứu ALARP, kiểm tra phản ứng hành động trước khi khởi động, đến kiểm tra và đánh giá trong quá trình vận hành.

Mục đích chính của PSM là phát triển các hệ thống và quy trình của nhà máy để ngăn chặn các sự việc không mong muốn, có thể gây cháy và gây ra các tác động độc hại, hỏa hoạn hoặc nổ trong nhà máy - ảnh hưởng đến các cộng đồng lân cận. Ngoài ra, PSM cũng có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến Khả năng vận hành, Năng suất, Tính ổn định và Chất lượng của các quy trình, dẫn đến đặc điểm kỹ thuật bảo vệ chống lại các sự kiện không mong muốn.

Quản lý an toàn đúng cách sẽ giảm được khả năng dính vào các vụ kiện, hình phạt, khiếu nại trách nhiệm công cộng và tăng phí bảo hiểm. Lợi ích vô hình khác bao gồm duy trì hình ảnh công ty. Các nguyên tắc của PSM được áp dụng trong suốt vòng đời của nhà máy hoặc lắp đặt để đảm bảo rằng các cơ sở có thể được quản lý an toàn và đạt được mức độ rủi ro kinh doanh chấp nhận được nói chung.

LỢI ÍCH CHÍNH CỦA PSM

 • Ngăn chặn hydrocarbon hoặc hóa chất rò rỉ không mong muốn
 • Đảm bảo và cải thiện khả năng hoạt động, năng suất, ổn định và chất lượng
 • Giảm khả năng dính vào các vụ kiện, hình phạt và khiếu nại trách nhiệm công cộng
 • Bảo vệ hình ảnh công ty
 • Quản lý vòng đời kỹ lưỡng của nhà máy để đảm bảo rằng các cơ sở có thể được quản lý an toàn và đạt được mức độ rủi ro kinh doanh có thể chấp nhận được

TIẾP CẬN CỦA CHÚNG TÔI

Các công cụ PSM khác nhau được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của vòng đời hoạt động. Ví dụ, HAZID được thực hiện trong các giai đoạn trước của dự án nhằm đảm bảo nhận thức về mối nguy trong quá trình thiết kế, trong khi đó, các chủ đề như phân loại khu vực nguy hiểm, đánh giá SIL và đánh giá hậu quả cháy được thực hiện trong quá trình thiết kế cũng như trong quá trình vận hành. .

Bureau Veritas cung cấp cho khách hàng các khuyến nghị để xác định nghiên cứu nào phù hợp với bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống của cơ sở. Chúng tôi cũng cung cấp phản hồi cho các yêu cầu của khách hàng đối với công việc cụ thể hoặc để cải tiến chương trình PSM của họ.

TẠI SAO CHỌN BUREAU VERITAS

 • Chất lượng và trình độ chuyên môn của các chuyên gia an toàn quy trình của chúng tôi cho phép họ tư vấn cho tổ chức của bạn các giải pháp thực tế.
 • Các kỹ sư của Bureau Veritas áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất để phân biệt các dịch vụ tư vấn của chúng tôi và tiếp tục cải tiến để đảm bảo sự đổi mới hàng đầu thế giới đến với tổ chức của bạn trước tiên.
 • Ngoài việc làm việc với vô số khách hàng, kinh nghiệm PSM của chúng tôi đến từ một loạt các ngành công nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như dầu khí, sản xuất, năng lượng và tiện ích, hạt nhân và dược phẩm.
 • Kinh nghiệm cơ sở rộng lớn của chúng tôi đủ điều kiện giúp tổ chức của bạn đạt được những cải tiến bền vững trong quản lý quy trình an toàn.
 • Năng suất, độ tin cậy và cải tiến chất lượng, và tránh được các chi phí trực tiếp và gián tiếp đáng kể của các sự cố an toàn.
 • Không giống như các đối thủ cạnh tranh, chúng tôi nhận ra rằng một giải pháp không phù hợp với tất cả mọi người. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với bạn, dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn để xác định những cải tiến PSM nào phù hợp và giúp bạn đổi mới các quy trình mới hoặc tân trang một chương trình hiện có.
 • Chúng tôi có thể giúp bạn lập kế hoạch, thiết kế và phát triển chương trình của bạn, chuyển đổi các tiêu chuẩn ngành thành các quy trình cụ thể theo cơ sở hoạt động của bạn và cung cấp hỗ trợ triển khai.
 • Và khi bạn tiếp tục tinh chỉnh chương trình của mình, chúng tôi có thể thực hiện phân tích các lỗ hổng và giúp bạn duy trì và cải thiện hiệu suất của mình để có kết quả tối ưu.

QUẢN LÝ AN TOÀN QUY TRÌNH - FAQ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PSM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC QUY TRÌNH NHƯ NGHIÊN CỨU HAZOP VÀ LẬP DANH SÁCH KIỂM TRA?

HAZOP, phân tích hệ quả, v.v ... tất cả đều đóng vai trò là thành phần của PSM. Cố vấn PSM chọn các kỹ thuật để kết hợp, trong một nghiên cứu cụ thể và đáp ứng hệ thống quản lý an toàn của khách hàng và / hoặc để phù hợp với các yêu cầu lập pháp.

DỊCH VỤ PSM KHÁC DỊCH VỤ SỨC KHỎE & AN TOÀN TẠI NƠI LÀM VIỆC?

Dịch vụ Quản lý quy trình an toàn tập trung vào việc ngăn ngừa hỏa hoạn, cháy nổ và rò rỉ hóa chất có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể và thiệt hại lâu dài cho doanh nghiệp.

Ngược lại, Dịch vụ Sức khỏe & An toàn tại nơi làm việc tập trung vào thương tích cho nhân viên do tai nạn như té ngã, dính phải hóa chất hoặc tai nạn do máy móc gây ra.

Các dịch vụ của chúng tôi đã được thiết kế để xác định và đánh giá hiệu quả các loại rủi ro tiềm ẩn khác nhau có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình vận hành cơ sở của bạn.

Chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ tùy chỉnh để giúp đạt được hiệu suất an toàn quy trình cần thiết cho nhà máy của bạn.