Phương pháp thực hành Luật Hiện đại hóa An toàn thực phẩm FSMA-PCQI

Phương pháp thực hành Luật Hiện đại hóa An toàn thực phẩm FSMA-PCQI

Để giải quyết vấn đề gia tăng số lượng người bị ốm do ảnh hưởng từ nguồn cung cấp thực phẩm, Quốc hội Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc cải cách lớn đầu tiên đối với cơ quan an toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong hơn 70 năm qua, đó là ban hành Đạo luật về Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA). FSMA hướng đến bảo vệ sức khoẻ cộng đồng tốt hơn bằng cách chú trọng các hoạt động ngăn ngừa vấn đề an toàn thực phẩm hơn là giải quyết khi sự cố đã xảy ra. 

An toàn Thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu với Chính phủ và các nhà sản xuất, để giải quyết vấn đề liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng do ảnh hưởng từ nguồn cung cấp thực phẩm, Quốc hội Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc cải cách lớn đầu tiên đối với Cơ quan An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong hơn 70 năm qua, đó là ban hành Đạo luật về Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (Food Safety Modernization Act - FSMA). FSMA hướng đến bảo vệ sức khoẻ cộng đồng tốt hơn bằng cách chú trọng các hoạt động ngăn ngừa vấn đề an toàn thực phẩm hơn là giải quyết khi xảy ra sự cố.

Với FSMA, FDA có nhiều quyền hơn để nâng cao các biện pháp kiểm soát toàn diện, dựa trên phòng ngừa đối với việc cung cấp thực phẩm và cung cấp quyền mới để ngăn ngừa nhiễm bẩn có chủ đích. Cũng với công cụ này, FDA có thể giải quyết tốt hơn các điểm chính yếu trong an toàn nhập khẩu và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đang được áp dụng.

Để bắt kịp với thay đổi này, các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hoa Kỳ cần tuân theo những quy định chặt chẽ được đặt ra. Việc lơi lỏng hoặc không đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm sẽ khiến doanh nghiệp đối mặt với hàng loạt nguy cơ như trả hàng ngay tại cảng hoặc bị cấm xuất khẩu hoàn toàn sang thị trường Hoa Kỳ, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài của tổ chức.

Với mục tiêu hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp và cá nhân trên con đường chinh phục thị trường khó tính và hấp dẫn bậc nhất này, Bureau Veritas Việt Nam xin gửi đến Quý khách hàng khóa đào tạo: “Phương pháp Thực Hành Luật Hiện Đại Hóa An Toàn Thực Phẩm FSMA-PCQI”Thông qua khóa học này, Bureau Veritas Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng giải đáp những băn khoăn về chính sách mới của FSMA, đồng thời tạo môi trường thực hành để giúp khách hàng làm quen với những thay đổi và thực hiện xây dựng hệ thống nhằm ngăn ngừa và kiểm soát tối ưu các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

LỢI ÍCH KHÓA HỌC

  • Hiểu được các nguyên tắc và thuật ngữ chung về FSMA.

  • Tổng quan kiến thức về thực hành sản xuất tốt và nhận diện các mối nguy. 

  • Hiểu được các biện pháp phòng ngừa theo quan điểm của FDA

  • Nắm được các bước chính để thiết lập, thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm và các biện pháp kiểm soát phòng ngừa theo yêu cầu của Luật hiện đại hóa FSMA.

  • Thiết lập thủ tục hồ sơ để đánh giá và lưu trữ (biểu mẫu tham khảo).

  • Thực hành các bài tập trên lớp dựa trên yêu cầu của FSMA và áp dụng thực tế vào hệ thống công ty.

  • Xem xét và thực hiện được các hành động khắc phục cho các điểm không phù hợp.

  • Trở thành một Cá nhân được phê duyệt thực các chương trình kiểm soát phòng ngừa – Preventive Controls Qualified Individual - PQCI – chứng nhận do FSPCA cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khu vực miền Nam:
Ms. Tuyết Hoa Lê 
Phone: 0898 692 388
Email: tuyet-hoa.le@bureauveritas.com

Khu vực miền Bắc:
Ms. Nhung Nguyễn
Phone: 0973 046 546
Email: thi-nhung.nguyen@bureauveritas.com