aquaculture

CHỨNG NHẬN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN 

Nuôi trồng thủy sản đang thúc đẩy các đơn vị tham gia ngành đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững với nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Một loạt các dịch vụ chứng nhận nuôi trồng thủy sản của Bureau Veritas hỗ trợ bạn trong việc thể hiện trách nhiệm và tuân thủ các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất.

Nhu cầu hải sản ngày càng tăng trên toàn cầu đang gây áp lực mạnh mẽ lên trữ lượng cá thế giới. Nuôi trồng thủy sản, hay nuôi cá, làm giảm sự phụ thuộc vào đánh bắt tự nhiên, nhưng sự tăng trưởng nhanh chóng của nó đã có tác động tiêu cực đến môi trường và cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, người tiêu dùng ngày càng nhận thức được các vấn đề liên quan đến nuôi trồng thủy sản như dư lượng kháng sinh và thuốc trừ sâu, sự lây lan của ký sinh trùng, của mầm bệnh và vấn đề ô nhiễm nước.

Bureau Veritas hỗ trợ các đơn vị ngành nuôi trồng thủy sản trong việc giải quyết những lo ngại này. Các dịch vụ chứng nhận của chúng tôi cho phép bạn thể hiện cam kết của mình đối với các hoạt động tốt nhất để nuôi cá bền vững, có trách nhiệm, nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn và tiếp cận thị trường hải sản mới. Bureau Veritas được công nhận hoàn toàn để cung cấp chứng nhận cho các tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm hàng đầu thế giới.

LỢI ÍCH CHÍNH

 • ĐẢM BẢO NHÀ NHẬP KHẨU, QUY TRÌNH XỬ LÝ, NHÀ BÁN LẺ

  để các biện pháp thực hành của bạn đạt các tiêu chuẩn cao nhất

 • TIẾP CẬN CÁC THỊ TRƯỜNG SẴN CÓ VÀ THỊ TRƯỜNG MỚI

  bằng cách đáp ứng các yêu cầu của các nhà bán lẻ và chuỗi nhà hàng lớn trên toàn cầu

 • ĐẠT SỰ CÔNG NHẬN TOÀN CẦU

  với một nhãn sinh thái nuôi trồng thủy sản quốc tế đáng tin cậy

 • NÂNG CAO SỰ TIN TƯỞNG CỦA KHÁCH HÀNG

  bằng cách hợp tác với Bureau Veritas, một đơn vị hàng đầu được công nhận trên toàn cầu về chứng nhận nuôi trồng thủy sản

Chứng nhận ASC
Chứng nhận các tiêu chuẩn nuôi trồng của ASC cho phép các đơn vị nuôi trồng thủy sản thể hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội đối với các hoạt động nuôi trồng thủy sản của họ. Chín tiêu chuẩn ASC hiện tại bao gồm 15 loài, bao gồm tôm, cá hồi, cá hồi chấm, cá rô phi, bộ cá da trơn và một tiêu chuẩn ASC-MSC chung cho rong biển. Để đạt được nhãn sinh thái ASC, các trang trại nuôi trồng thủy sản phải chủ động giảm thiểu tác động môi trường, bảo vệ sức khỏe cá, tôn trọng cộng đồng xung quanh và hoạt động một cách có trách nhiệm với xã hội theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Bureau Veritas đã cung cấp chứng nhận ASC từ năm 2014.

Chứng nhận Chuỗi sản phẩm của ASC
Để một sản phẩm mang nhãn sinh thái ASC, tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng của nó (ví dụ: bộ xử lý, thương nhân, nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ) phải được chứng nhận Chuỗi sản phẩm ASC. Chứng nhận cho Chuỗi sản phẩm ASC cho phép các đơn vị thủy sản chứng minh rằng các sản phẩm của họ có thể nhận dạng được, tách biệt với các sản phẩm không được chứng nhận và có thể truy nguyên nguồn gốc từ các nguồn được chứng nhận ASC. Quy trình đánh giá giống hệt như theo tiêu chuẩn của Chuỗi sản phẩm của MSC, mà Bureau Veritas cũng cung cấp dịch vụ chứng nhận.

Chứng nhận BAP
Tiêu chuẩn Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP) được phát triển bởi Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu (GAA) để giải quyết trách nhiệm về môi trường và xã hội, phúc lợi động vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. BAP bao gồm toàn bộ chuỗi sản xuất, từ trang trại và nhà máy chế biến, đến trại sản xuất giống và nhà máy thức ăn chăn nuôi, và được công nhận bởi Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI).

GlobalG.A.P. Chứng nhận nuôi trồng thủy sản
GlobalG.A.P. Các tiêu chuẩn Đảm bảo Nuôi trồng Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản Tích hợp đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các hoạt động nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm đối với việc nuôi cá, động vật giáp xác và động vật thân mềm. Các tiêu chuẩn, áp dụng cho toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm sức khỏe và phúc lợi động vật, quản lý môi trường, sinh thái và trách nhiệm xã hội, và được GFSI công nhận. GlobalG.A.P. Chứng nhận Chuỗi sản phẩm cho phép các nhà chế biến và những người đơn vị thủy sản khác trong chuỗi cung ứng chứng minh danh tính và truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm của họ.

Chứng minh khả năng truy xuất nguồn gốc với Origin
Truy xuất nguồn gốc, khả năng truy tìm sản phẩm trực tiếp trở về điểm xuất phát của nó, là cơ chế tốt nhất của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản để ngăn chặn các sản phẩm có nguồn gốc bất hợp pháp xâm nhập vào chuỗi cung ứng. Ngoài các dịch vụ chứng nhận truy xuất nguồn gốc, Bureau Veritas còn cung cấp Origin, một giải pháp B2C sử dụng công nghệ blockchain để mang đến cái nhìn toàn diện về hành trình của một sản phẩm.

Origin cho phép bạn cung cấp cho người tiêu dùng bằng chứng hoàn chỉnh từ đầu đến cuối về hành trình nuôi trồng thủy sản của bạn, từ trại giống đến bàn ăn.

CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI VỀ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

TẠI ĐÂY