BAP Feedmill

News

BAP FEEDMILLS

phiên bản 3.1

Jul. 27 2022

BAP FEEDMILL phiên bản 3.1 được phát hành vào 30/05/2022 và bắt đầu hiệu lực từ ngày 15/06/2022 áp dụng cho phạm vi “Sản xuất thức ăn thủy sản” và hiện tại chưa có lộ trình áp dụng cụ thể cho đến khi có thông báo chính thức từ GSA

Theo xu hướng bổ sung nội dung phát triển bền vững hiện nay của hầu hết các tiêu chuẩn nói chung và tiêu chuẩn áp dụng cho thức ăn chăn nuôi nói riêng, BAP FEEDMILL phiên bản 3.1 tập trung nhiều hơn về nguồn nguyên liệu bền vững (nguyên liệu từ biển, đậu nành, dầu cọ…) và yếu tố môi trường so với phiên bản trước.

Nhằm thông tin đến Quý khách hàng những thay đổi về Yêu cầu chung cũng như các điều khoản cập nhật, bổ sung của BAP FEEDMILL phiên bản 3.1 so với các phiên bản trước đó; Bureau Veritas Certification xin được gửi đến Quý khách hàng một số thông tin sau

BAP Feed mill 3.1 không có sự thay đổi về cấu trúc cũng như các điều khoản khác. Thay đổi quan trọng nhất nằm ở điều khoản 4.5 (bổ sung thêm 4.5.1) và 4.9 trong đó cho phép dung khối lượng by-product trong tính toán tỉ lệ bền vững. Cụ thể như sau:

“4.5 Đối với bột cá và dầu cá có nguồn gốc từ khai thác thủy sản hoặc phụ phẩm chế biến, ít nhất 50% (tính toán dựa trên cân bằng khối lượng) phải từ các nguồn được chứng nhận theo tiêu chuẩn được GSSI công nhận, từ các nhà sản xuất được chứng nhận MarinTrust, hoặc từ các trang trại nuôi trồng hoặc các loài xâm lấn. Các phụ phẩm cũng có thể bao gồm nguyên liệu có nguồn gốc từ nghề cá không bị đe dọa và khai thác đánh bắt non-IUU. Ngoài ra, trong trường hợp bột cá và dầu cá được chứng nhận không được sản xuất tại quốc gia, tỷ lệ phần trăm tối thiểu trên có thể bao gồm nguyên liệu (bao gồm cả các sản phẩm phụ) từ các chương trình cải tạo nghề cá (FIP) đang hoạt động, được phê duyệt bởi MarinTrust, FishSource.org hoặc FisheryProgress.org.

4.5.1 Trong trường hợp các nguyên liệu FIP được chứng nhận hoặc phê duyệt đều không được sản xuất tại quốc gia, các yêu cầu về tỷ lệ phần trăm tối thiểu sẽ được đình chỉ cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2027. Các cơ sở có thể chứng minh rõ ràng rằng các điều kiện đó tồn tại ở quốc gia mà họ hoạt động bắt buộc phải trở thành thành viên tham gia tích cực trong các dự án FIP được tổ chức tại quốc gia đó bởi MarinTrust, FishSource.org, hoặc FisheryProgress.org. Tài liệu chứng minh sự tham gia FIP tích cực, cùng với các tính toán cân bằng khối lượng cho thấy tiến bộ tích cực hàng năm nhằm đáp ứng 50% yêu cầu về bột cá và dầu cá nguồn gốc có trách nhiệm sẽ được cung cấp cho CB và BAP vào thời điểm đánh giá hàng năm. Các cơ sở cũng phải chứng minh việc sử dụng bột cá và dầu từ các nguồn không được chứng nhận và không thuộc FIP giảm dần hàng năm.

4.9 Đối với bột cá và dầu cá có nguồn gốc từ khai thác thủy sản hoặc phụ phẩm chế biến, ít nhất 75% (tính toán dựa trên cân bằng khối lượng) phải từ các nguồn được chứng nhận theo tiêu chuẩn được GSSI công nhận, từ các nhà sản xuất được MarinTrust chứng nhận, hoặc từ các trang trại nuôi trồng hoặc các loài xâm lấn. Các sản phẩm phụ cũng có thể bao gồm nguyên liệu có nguồn gốc từ nghề cá không bị đe dọa và không khai thác IUU. Ngoài ra, trong trường hợp bột cá và dầu cá được chứng nhận MSC hoặc MarinTrust không được sản xuất trên toàn quốc, tỷ lệ phần trăm tối thiểu nêu trên có thể bao gồm nguyên liệu (bao gồm cả các sản phẩm phụ) từ các chương trình cải tạo nghề cá (FIP) đang hoạt động được Marin Trust, FishSource.org xác minh hoặc FisheryProgress.org.