How Bureau Veritas is helping the Industry comply with safety regulations

Bureau Veritas hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ các quy định về an toàn trong công nghiệp như thế nào?

Aug. 2 2022

QUY ĐỊNH AN TOÀN TẠI VIỆT NAM

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác an toàn trong ngành công nghiệp, Chính phủ Việt Nam đã ban hành hai bộ luật quy định kỹ thuật về an toàn cháy cho nhà và công trình, và quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng. Hai quy định này đã nhấn mạnh trách nhiệm của các bên, chủ đầu tư, nhà  (EPCI) và tư vấn viên với nỗ lực đảm bảo việc triển khai các tiêu chuẩn chất lượng, sức khỏe, an toàn và môi trường trong quá trình xây dựng, lắp đặt, vận hành và quản lý, v.v

Bureau Veritas tích cực đi đầu trong việc tuân thủ các quy định về an toàn cùng với nhiều doanh nghiệp thông qua việc đánh giá chất lượng an toàn, độ tin cậy và mức độ thực hiện qua cơ sở vật chất và môi trường, ví dụ như Hệ thống chữa cháy, Hệ thống điện, Thang máy, Thiết bị nâng, Thiết bị chịu lực, Máy móc, Kết cấu cáp treo và Kết cấu phụ trợ phục vụ cho mục đích giải trí của cộng đồng trong dự án.

Đứng đầu trong danh mục Ngành dịch vụ chuyên nghiệp - bao gồm lĩnh vực kiểm tra, kiểm định và chứng nhận (TIC)- Chỉ số phát triển bền vững về Đánh giá Tính bền vững của Doanh nghiệp năm 2021, Bureau Veritas khẳng định sự cam kết thực hiện những bước tiến mới cho sự phát triển bền vững với giải pháp BV Green Line mà trong đó an toàn là mối quan tâm hàng đầu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TUÂN THỦ QUY ĐỊNH AN TOÀN TRONG CÔNG NGHIỆP

An toàn là trên hết đồng thời mang tính quyết định đến hình ảnh của thương hiệu tại thị trường trong và ngoài nước. Một hồ sơ an toàn tốt giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin đối với khách hàng, và giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong thị trường đầy biến động. Bên cạnh đó, việc tuân thủ an toàn sẽ mang lại lợi ích về tài chính tốt hơn cho doanh nghiệp bởi khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để đạt được hiệu suất tối ưu nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh lợi nhuận lên mức tối ưu thông qua sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn trong hoạt động sản xuất.

Bà Phạm Hiệp, Giám đốc mảng Công nghiệp, nhận định rằng: “Việc tuân thủ các quy định về an toàn là trách nhiệm của tất cả mọi người. Mỗi ngành công nghiệp đều có các tiêu chuẩn an toàn riêng chỉ định riêng quy trình thực hiện chuyển từ cơ sở lý thuyết của luật sang triển khai thực tế với mục tiêu chung là định hình một thế giới tốt đẹp hơn. Bên cạnh việc giúp các nhà vận hành công nghiệp giảm thiểu rủi ro xây dựng thông qua xem xét và đánh giá các quy trình hệ thống và quản lý tài sản, Bureau Veritas cung cấp các giải pháp được thiết kế riêng dựa trên những buổi tập huấn HSE chuyên sâu, Đào tạo An toàn Máy móc và Nghiên cứu An toàn trong Quy trình”.

Industrial safety inspection _3

Đội ngũ chuyên gia Bureau Veritas thực hiện công việc giám sát đánh giá chất lượng an toàn máy móc và quy trình công nghiệp

Từ góc độ tổ chức và xã hội, các doanh nghiệp nên đề cao vai trò cốt lõi của các quy định an toàn  trong các hoạt động mang tính bền vững xuyên suốt chuỗi cung ứng.

CHUYÊN MÔN CỦA BUREAU VERITAS TRONG LĨNH VỰC KIỂM TRA, KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN

Phối hợp với các nhà quản lý HSE, Bureau Veritas cho phép khách hàng tiếp cận với nhiều giải pháp thay thế được điều chỉnh phù hợp dựa trên mạng lưới quốc tế và kinh nghiệm chuyên môn để an toàn công nghiệp và giải pháp quản lý rủi ro, bao gồm các dịch vụ nổi bật sau:

• Đánh giá rủi ro và an toàn

• Đánh giá an toàn kết cấu

• Đánh giá an toàn điện

• Đánh giá an toàn máy móc

• Kiểm tra an  toàn cháy nổ

• Quản lý tài sản công nghiệp

Bên cạnh trình độ chuyên môn, chúng tôi xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp như P&G, Heineken, Sanofi, Pierre Fabre, v.v. Trong quá trình hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp này, giải pháp của chúng tôi cho phép đối tác khẳng định sự minh bạch trong quy trình và vị thế dẫn đầu trong chiến lược đầu tư phát triển bền vững.

Industrial safety inspection _1Indus

Schaeffler hợp tác Bureau Veritas về xây dựng, thiết lập và vận hành an toàn và quản lý rủi ro cho công trình công nghiệp

Industrial safety inspection _2

Bureau Veritas hỗ trợ doanh nghiệp IGUACU đảm bảo tuân thủ an toàn cho công trình công nghiệp

LỢI THẾ CỦA BUREAU VERITAS TẠI THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm tại Việt Nam, Bureau Veritas hỗ trợ các tổ chức công nghiệp dịch vụ QHSE xuyên suốt toàn bộ vòng đời của các công trình mảng công nghiệp và hóa chất thông qua các giải pháp CAPEX và OPEX. Cụ thể, chuyên môn của Bureau Veritas xoay quanh mảng dầu khí, năng lượng và tiện ích, công nghiệp sản xuất và chế biến, khai thác và khoáng sản, vận tải và hậu cần.