Bureau Veritas_GEFE 2022

Bureau Veritas khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững tại GEFE 2022

Dec. 1 2022

Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE 2022) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 11 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bureau Veritas tự hào  mang đến sự kiện những giải pháp tối ưu cho khách hàng trong hành trình hướng đến phát triển bền vững.

GEFE 2022 được EuroCham tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP 26 và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030. Sự kiện quy tụ những tổ chức, cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững với hàng loạt hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại B2B, B2G cấp cao, cùng với Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp Xanh của EuroCham. Đây được xem là nền tảng tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, giúp thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam xanh bền vững thông qua các sáng kiến, chia sẻ chuyên môn và chuyển giao công nghệ.

Trong đó, các phiên thảo luận tập trung vào các chủ đề: năng lượng và tài chính xanh, xử lý chất thải và phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ông Trần Việt Hoàng, Giám đốc Energy & GHG product của Bureau Veritas Việt Nam đã chia sẻ về các dịch vụ của Bureau Veritas liên quan tới thẩm định, thẩm tra khí nhà kính, nhằm trung hòa Carbon và giảm phát thải ròng bằng 0, hướng tới tuân thủ Nghị đinh 06/2022. Ngoài ra, hướng tới chuỗi cung ứng xanh, với mục đích bảo vệ môi trường, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu rác thải ra môi trường, tăng tỷ lệ tái chế và tái sử dụng trong nền kinh tế tuần hoàn, ông cũng trao đổi về dịch vụ chứng nhận Carbon bền vững ISCC (International Sustainability Carbon Certification), qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận các yêu cầu của thị trường châu Âu. Tại Việt Nam, Bureau Veritas là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ thẩm tra dấu vết carbon (Carbon footprint verification).

Hình ảnh: Ông Trần Việt Hoàng, Giám đốc Energy & GHG product của Bureau Veritas Việt Nam đang trao đổi về tầm nhìn phát triển chuỗi cung ứng xanh tại GEFE 2022

Bureau Veritas cùng một số doanh nghiệp Pháp tham gia triển lãm tại French Pavilion với tinh thần hướng tới sự bền vững thông qua ý tưởng thiết kế sử dụng chất liệu giấy và bìa carton tái chế và hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa dùng một lần, ống hút nhựa, cũng như số hóa các nội dung thông tin giúp hạn chế việc in ấn tờ rơi.

Tham dự GEFE 2022 lần này, Bureau Veritas mong muốn giới thiệu đến khách hàng dòng dịch vụ giải pháp xanh BV Green Line. Đây là chuỗi dịch vụ phục vụ các tổ chức tư nhân và nhà nước thực hiện, đo lường và đạt được các mục tiêu bền vững toàn cầu.

VỀ CHÚNG TÔI

Với lịch sử gần 200 năm hình thành và phát triển, Bureau Veritas là tổ chức hàng đầu thế giới về Thử nghiệm, Kiểm định và Chứng nhận. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới giải quyết các vấn đề liên quan tới sức khỏe, an toàn, môi trường và chất lượng cũng như sự bền vững. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, Bureau Veritas hiện có hơn 10 văn phòng và phòng kiểm nghiệm cùng đội ngũ hơn 1,000 nhân viên trên toàn quốc. Các lĩnh vực hoạt động của chúng tôi bao gồm: Cơ sở hạ tầng và Xây dựng, Chứng nhận và Đào tạo, Công nghiệp nặng, Năng lượng và các công trình tiện ích, Nông nghiệp, Thực phẩm, Khoáng sản, Các dịch vụ công và Thương mại quốc tế.