Press release

Bureau Veritas thành công hỗ trợ nhà máy may đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận LEED O&M hạng vàng

Apr. 23 2024

Vào tháng 8 năm 2022, Bureau Veritas đã thực hiện Nghiên cứu khả thi tại Nhà máy Pearl Global Bắc Giang để đánh giá hiện trạng công trình và các hệ thống kỹ thuật của nhà máy theo yêu cầu của chứng nhận LEED O&M. Điều này bao gồm việc đánh giá mức tiêu thụ năng lượng và nước của nhà máy, chất lượng không khí trong nhà, các kế hoạch và chính sách O&M hiện có, biện pháp quản lý chất thải và các tiêu chí bền vững khác để xác định xem nhà máy có đáp ứng được các yêu cầu LEED hay cần phải có sự cải tiến. Nghiên cứu khả thi này cho phép Bureau Veritas xác định các cơ hội và thách thức mà nhà máy phải đối mặt để đạt được chứng nhận LEED O&M, cũng như các hành động cần thực hiện hướng tới hiệu quả sử dụng năng lượng và nước, các biện pháp và chính sách bền vững, và các khía cạnh thiết yếu khác, đặc biệt có xét tới các hạn chế của nhà máy về ngân sách, thời gian và cơ sở vật chất hiện có.

Sau hơn 1 năm triển khai, tháng 4/2024, Nhà máy Pear Global Việt Nam chính thức đạt được Chứng nhận LEED O&M hạng Vàng. Đây là nhà máy may mặc đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận này ở hạng Vàng.

Hình ảnh: Bureau Veritas trao chứng nhận LEED O&M hạng vàng cho Pearl Global

Ông Kulbhushan Aggarwal, Giám đốc Tài chính công ty Pearl Global chia sẻ tầm nhìn và quyết tâm triển khai các giải pháp bền vững: “ LEED là chứng nhận toàn cầu - tầm nhìn của chúng tôi là hướng tới những phương pháp thực hành bền vững hiệu quả nhất và khách hàng của chúng tôi cũng muốn làm việc với các nhà cung cấp có chứng nhận cao nhất về tính bền vững . Ngoài ra, chúng tôi biết rằng điều này sẽ trở thành quy định bắt buộc của thị trường, vậy nên chúng tôi lên kế hoạch triển khai từ sớm và dẫn đầu cuộc chơi.

Dưới sự hướng dẫn của Bureau Veritas, chúng tôi nhanh chóng triển khai các hành động cần thiết. Điều quan trọng hơn là chúng tôi đã đạt được mục tiêu đúng hạn. Điều này là rất quan trọng vì chúng tôi thường xuyên  thông tin với khách hàng của mình rằng chúng tôi đặt mục tiêu sẽ được chứng nhận vào quý đầu tiên của năm nay - và chúng tôi đã làm được.”

Tiêu chuẩn LEED có tính biểu tượng quốc tế về sự xuất sắc trong thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xanh hiệu suất cao. LEED thay đổi cách công trình được thiết kế, xây dựng và vận hành, nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh, có trách nhiệm với môi trường và xã hội nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Chủ sở hữu và người vận hành công trình có thể đạt được những lợi ích đáng kể với LEED, như giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước, giảm chi phí vận hành và bảo trì, giảm lượng khí thải carbon dioxide, nâng cao mức độ hài lòng của người sử dụng. Ngoài ra, các công trình được chứng nhận LEED còn thu hút những khách hàng ưu tiên tính bền vững, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và mức độ cạnh tranh.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Bureau Veritas cho biết: “Bureau Veritas đặt tính bền vững làm trọng tâm trong sứ mệnh của mình, giúp khách hàng đáp ứng những thách thức về chất lượng, sức khỏe và an toàn, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Với dòng dịch vụ và giải pháp xanh của mình, Bureau Veritas hợp tác với khách hàng trong nỗ lực cải thiện thành tích thực hiện và chứng minh tính minh bạch và độ tin cậy trong hành động của họ. Việc hỗ trợ Pearl Global đạt được chứng nhận LEED O&M hạng Vàng là minh chứng cho hợp tác thành công, cùng chung tay với Chính phủ Việt Nam trong việc hướng đến phát triển bền vững”.