Care lablelling

Cập nhật tiêu chuẩn mới theo thị trường Úc - Bắt buộc dán nhãn chăm sóc cho sản phẩm may mặc

Oct. 3 2023

Vào ngày 5 tháng 9 năm 2023, một bản cập nhật tiêu chuẩn quy định của Úc về nhãn chăm sóc cho quần áo và hàng dệt may đã được thực hiện, phác thảo các yêu cầu dán nhãn cho các sản phẩm quần áo và dệt may.

Tiêu chuẩn thông tin về nhãn chăm sóc sản phẩm tiêu dùng cho quần áo và hàng dệt may (Thông báo bảo vệ người tiêu dùng số 25 năm 2010) (Số đăng ký luật liên bang F2010L02290) được thay thế bằng tiêu chuẩn bắt buộc, "Tiêu chuẩn thông tin về nhãn chăm sóc hàng tiêu dùng 2023", với thời gian chuyển tiếp là 18 tháng.

Tiêu chuẩn Thông tin Hàng tiêu dùng (Ghi nhãn Chăm sóc) 2023, đặt ra các yêu cầu bắt buộc đối với việc ghi nhãn nhiều loại sản phẩm dệt may được quy định. Tiêu chuẩn này yêu cầu các sản phẩm dệt may, bao gồm quần áo, hàng dệt, đồ nội thất, da lộn, da và lông thú phải có hướng dẫn dán nhãn bảo quản đầy đủ kèm theo.

Yêu cầu này dựa trên một số phần nhất định của Tiêu chuẩn tự nguyện AS/NZS 1957:1998 về Dệt may – Nhãn Chăm sóc và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 3758:2012 về Dệt may— quy chuẩn sử dụng các ký hiệu và mã ghi nhãn chăm sóc.

Tiêu chuẩn bắt buộc cung cấp các giai đoạn chuyển tiếp để hỗ trợ các nhà cung cấp điều chỉnh theo các yêu cầu mới.

Trong giai đoạn chuyển tiếp đầu tiên (từ ngày 5 tháng 9 năm 2023 - 4 tháng 3 năm 2024), các nhà cung cấp phải tiếp tục cung cấp nhãn chăm sóc viết bằng tiếng Anh nhưng có thể cung cấp thêm các biểu tượng chăm sóc nếu muốn.

Từ giai đoạn chuyển tiếp thứ hai (từ ngày 5 tháng 3 năm 2024) trở đi, các nhà cung cấp có thể cung cấp hướng dẫn chăm sóc bằng tiếng Anh hoặc bằng cách sử dụng các ký hiệu chăm sóc quốc tế.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng cập nhật tại đây

Cập nhật này ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.