CẬP NHẬT TỔNG QUAN CÁC ĐIỂM MỚI CHO TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM BRCGS PHIÊN BẢN 9

News

Cập nhật tổng quan các điểm mới cho

Tiêu chuẩn

An toàn Thực phẩm BRCGS

Phiên bản 9

Jul. 5 2023

So với phiên bản cũ, phiên bản 9 của Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm BRCGS có một số thay đổi đáng kể. Theo BRCGS, phiên bản mới nhấn mạnh vào các chủ đề chính nhằm đảm bảo khả năng áp dụng toàn cầu của Tiêu chuẩn này. Một số điều khoản mới đã được thêm vào các lĩnh vực chính được liệt kê dưới đây:

- Tích hợp các yêu cầu điểm chuẩn của Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu (Global Food Safety Initiative - GFSI 2020);

- Yêu cầu cụ thể để thực hiện và tuân thủ các điều lệ pháp luật có liên quan;

- Yêu cầu chi tiết để phát triển văn hóa an toàn thực phẩm;

- Yêu cầu rõ ràng, chi tiết khi thuê ngoài gia công;

- Mở rộng các yêu cầu Phòng vệ Thực phẩm và Gian lận Thực phẩm;

- Yêu cầu chi tiết đối với địa điểm hoạt động sản xuất thức ăn cho vật nuôi và thức ăn chăn nuôi;

- Nội dung mới về các yêu cầu đối với các địa điểm chế biến động vật (ví dụ: đối với thịt đỏ, gia cầm hoặc cá - chẳng hạn như lò mổ hoặc nơi đánh bắt cá);

- Đánh giá không báo trước bắt buộc 3 năm một lần;

- Giới thiệu lại tùy chọn đánh giá kết hợp đã công bố để tái chứng nhận bao gồm đánh giá từ xa, sau đó là đánh giá tại chỗ.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI:

- Định nghĩa phạm vi chứng nhận;

- Tiền đánh giá (tùy chọn): phân tích lỗ hổng và xác định vị trí hiện tại của bạn so với tiêu chuẩn;

- Đánh giá chứng nhận (cấp chứng nhận) để thẩm tra rằng các Tiêu chuẩn BRCGS được đáp ứng;

- Giám sát đánh giá để thẩm tra rằng hệ thống quản lý tiếp tục đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và giám sát việc cải tiến liên tục;

- Đánh giá tái chứng nhận để tuân thủ và cải tiến liên tục.

Sau mỗi bước, Bureau Veritas sẽ gửi báo cáo chi tiết kịp thời cho phép công ty liên tục cải thiện hiệu suất quản lý an toàn thực phẩm của mình.