GLOBALG.A.P. Compound Feed Manufacturing phiên bản 3.1

Manufacturing

phiên bản 3.1

Apr. 3 2023

GLOBALG.A.P. Compound Feed Manufacturing (CFM) phiên bản 3.1 được phát hành vào 20/12/2022 áp dụng cho phạm vi “Sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản”. Hiện tại doanh nghiệp đạt chứng nhận vẫn đang áp dụng GLOBALG.A.P. CFM phiên bản 2.2 song song với phiên bản 3.0 cho đến ngày 01/01/2024 sẽ yêu cầu bắt buộc áp dụng phiên bản 3.1.

Theo xu hướng bổ sung nội dung phát triển bền vững hiện nay của hầu hết các tiêu chuẩn nói chung và tiêu chuẩn áp dụng cho thức ăn chăn nuôi nói riêng, GLOBALG.A.P. CFM phiên bản 3.1 đưa ra các tiêu chí trách nhiệm xã hội và môi trường mở rộng, tập trung nghiêm ngặt hơn vào tính bền vững, tìm nhà cung ứng có trách nhiệm đối với các nguyên liệu quan trọng như đậu nành và bột cá, dầu cá và phúc lợi người lao động so với phiên bản trước.

Nhằm thông tin đến Quý khách hàng những thay đổi về Yêu cầu chung cũng như các điều khoản cập nhật, bổ sung của GLOBALG.A.P. CFM phiên bản 3.1 so với các phiên bản trước đó; Bureau Veritas Certification xin được tóm tắt những thay đổi chính của phiên bản mới như sau:

• Phần A, B và D là nội dung cốt lõi của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. CFM và bắt buộc áp dụng với doanh nghiệp chứng nhận.

A) An toàn nguồn nguyên liệu, truy xuất nguồn gốc và tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, bền vững

B) Năng lực, Sức khỏe, An toàn và Phúc lợi của người lao động

D) Hướng dẫn

Phần C (Quản trị xã hội và môi trường) có thể được tùy chọn và sẽ được thể hiện trên Giấy chứng nhận.

Phiên bản 3.1 nâng cao yêu cầu tiêu chuẩn bằng cách tăng tổng số CPCC từ 209 trong CFM v2.2 lên 264. Sự gia tăng này chủ yếu do các tiêu chí chi tiết về nguồn nguyên liệu bền vững, đặc biệt là đậu nành, dầu cọ và bột cá/dầu cá, cũng như xác định tỷ lệ phần trăm của những nguyên liệu này sẽ được đưa vào sản phẩm cuối cùng để đạt yêu cầu tiêu chuẩn.

Nội dung cập nhật về các điểm trách nhiệm xã hội và quản lý môi trường, bao gồm các tiêu chí bền vững mới về giấy phép môi trường, hoạt động công bằng, năng lượng, khí thải, nước, chất thải và nước thải và sự tham gia của cộng đồng địa phương.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến tiêu chuẩn GLOBALG.A.P, xin vui lòng liên hệ cùng chúng tôi theo thông tin sau.