agrifood market

NHANH CHÓNG CẬP NHẬT FSSC 22000 V5

Sep. 18 2020

Các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm không còn nhiều thời gian để hoàn thành đánh giá nâng cấp lên FSSC 22000 V5 và duy trì Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm của họ theo tiêu chuẩn cập nhật trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

FSSC 22000 là chương trình chứng nhận dành cho ngành thực phẩm, dựa trên tiêu chuẩn chứng nhận hiện có ISO 22000 và các thông số kỹ thuật cho các Chương trình tiên quyết (PRP).

Thuộc sở hữu của Tổ chức Chứng nhận An toàn Thực phẩm Toàn cầu, chương trình tiêu chuẩn quốc tế này được Công nhận bởi Hiệp hội Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu GFSI và sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên quy trình để kiểm soát hiệu quả các quy trình nội bộ, giảm thiểu rủi ro thực phẩm và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm.

Phiên bản 5 của tiêu chuẩn đã được xuất bản vào tháng 5 năm 2019 và quá trình nâng cấp kéo dài 12 tháng bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 để tất cả các tổ chức được chứng nhận duy trì sự tuân thủ các yêu cầu của GFSI.

Tuy nhiên, bất chấp sự gián đoạn do COVID-19 gây ra trong năm nay, FSSC đã nói rằng thời hạn 31 tháng 12 sẽ không được gia hạn và tất cả các chứng chỉ V4.1 sẽ hết hiệu lực sau ngày 29 tháng 6 năm 2021.

Maribel Pena, Giám đốc Kỹ thuật về Chứng nhận tại Bureau Veritas, cho biết: “Chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa là đến cuối năm và bất kỳ tổ chức nào chưa lên lịch kiểm tra nâng cấp đều phải hành động.

“Chất lượng và an toàn thực phẩm vẫn là điều tối quan trọng, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu hiện nay, nơi vệ sinh ngày càng trở nên quan trọng trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

“Với luật pháp nghiêm ngặt và nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng về tài chính hoặc uy tín đối với những người không đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu, có lẽ điều quan trọng hơn bao giờ hết là đạt được và duy trì sự tuân thủ với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được công nhận. Nhưng nếu không thực hiện hành động ngay bây giờ có thể khiến chứng chỉ không hợp lệ ”.

Để đăng ký đánh giá nâng cấp và duy trì hiệu lực của chứng chỉ FSSC 22000, hãy liên hệ với chúng tôi.