Press Release

Tập đoàn Bureau Veritas

đón tiếp Bộ trưởng

Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam

đến thăm và làm việc tại Pháp

Nov. 5 2021

Thứ sáu, ngày 5/11 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ chuyến thăm và tham dự Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Bureau Veritas, thảo luận các giải pháp nhằm ứng phó trước các thách thức về biến đổi khí hậu và đặt mục tiêu giảm phát thải khí Carbon của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2050.

Việt Nam cam kết mạnh mẽ ứng phó với biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam đã lựa chọn cách tiếp cận bền vững và tích cực để phát triển theo hướng nền kinh tế xanh và tuần hoàn. Ông cũng đánh giá cao sáng kiến của Bureau Veritas trong việc xây dựng một tương lai bền vững ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.  Đại diện Bureau Veritas, ông Marc Boissonnet – Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách Các vấn đề chung và Phát triển bền vững, ông Renato Catrib - Phó Chủ tịch Cấp cao về Công nghiệp & Phát triển hạ tầngÔng Bruno Ferreyra – Giám đốc toàn cầu ngành Dầu khí đã tiếp đón và thảo luận về chủ đề phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính. Hai bên có cơ hội xác định hợp tác chiến lược vì sự phát triển bền vững và những thách thức để hướng tới mục tiêu không phát thải ròng đến năm 2050 của Việt Nam. Thông qua các dịch vụ và giải pháp xanh (BV GreenLine), Bureau Veritas hỗ trợ, đồng hành cùng các tổ chức cá nhân và nhà nước chủ động thực hiện đo lường và phấn đấu nhằm đạt được các mục tiêu bền vững đề ra.

Hình ảnh: Phó Chủ tịch Tập đoàn- Ông Marc Boissonnet chào mừng Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm Trụ sở chính của Tập đoàn Bureau Veritas

Bureau Veritas tự hào hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết phát triển bền vững

Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương thông qua các chính sách linh hoạt để thu hút dòng vốn đầu tư và chuyển dịch chuỗi cung ứng. Là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như Chính phủ Việt Nam quyết tâm trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm chủ động thích ứng và giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với các cam kết của đất nước với cộng đồng quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Tập đoàn Bureau Veritas hy vọng mở ra cơ hội hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong mục tiêu giảm phát thải khí Carbon.

Buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường lần này là một dấu ấn quan trọng trong công tác đối ngoại của tập đoàn Bureau Veritas năm 2021 một lần nữa khẳng định những cam kết của chúng tôi trong các vấn đề liên quan đến môi trường trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bureau Veritas và tầm nhìn “Xây dựng môi trường tốt đẹp hơn”

Bureau Veritas là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận trong phòng thí nghiệm. Được thành lập vào năm 1828, Tập đoàn có 78.000 nhân viên làm việc tại hơn 1.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn cầu với doanh thu 4,6 tỷ Euro năm 2020. Bureau Veritas có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm với hơn 1000 nhân viên, 10 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp cả nước.

Với định hướng là công ty Từ doanh nghiệp tới Doanh nghiệp hướng tới Xã hội, Bureau Veritas hiểu rõ những tác động của biến đổi khí hậu và đưa ra những giải pháp để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn năng lượng sạch, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý hiệu quả hoặc chuyển đổi tài sản hiện có.

Bureau Veritas giúp chính phủ, các công ty trên khắp thế giới đạt được các mục tiêu về Carbon bằng cách quản lý mức tiêu thụ năng lượng và giảm thiểu lượng phát thải thông qua một loạt các phương pháp tiêu chuẩn hóa trong ngành. Từ truy Vết Carbon đến tài chính xanh, Bureau Veritas cung cấp các dịch vụ thẩm tra, chứng nhận độc lập và việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Với chuyên môn sâu rộng, Bureau Veritas đáp ứng các thách thức về an toàn, môi trường, trách nhiệm xã hội và chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ trong toàn bộ chuỗi giá trị.

BV_Infographic_ Achieving net zero in oil and gas

KHÁM PHÁ INFOGRAPHIC VỀ DẦU KHÍ CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY