Image
Responsible Sourcing_0

NGUỒN CÓ TRÁCH NHIỆM

Người tiêu dùng ngày càng mong đợi có thể theo dõi vòng đời của một sản phẩm từ đầu đến cuối, đánh giá chứng chỉ xanh của sản phẩm trong suốt quá trình đó. Việc chứng minh các sản phẩm đến từ chuỗi cung ứng bền vững, được quản lý có trách nhiệm - bao gồm tìm nguồn cung ứng, sản xuất và phân phối - có thể là điểm khác biệt chính cho các doanh nghiệp.

Bureau Veritas cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều ngành công nghiệp, từ lâm nghiệp và vật liệu sinh học, kim loại và khoáng sản, đến hải sản và nông nghiệp. Các công ty có thể hưởng lợi từ việc xác minh độc lập chuỗi cung ứng và thực tiễn kinh doanh của họ, chứng minh nguồn cung ứng có trách nhiệm từ đầu đến cuối cho các sản phẩm an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc.

TÌM NGUỒN RỪNG VÀ GỖ CÓ TRÁCH NHIỆM

Ứng dụng thực tiễn kinh doanh Tìm nguồn cung ứng rừng và gỗ trong suốt chuỗi hành trình sản phẩm là chìa khóa để ngăn chặn nạn phá rừng. Chứng nhận các tiêu chuẩn như EUTR, PEFC®, OLB, FSC® và SFI giúp các công ty chứng minh nguồn gốc có trách nhiệm với xã hội và môi trường của các sản phẩm gỗ và rừng.

TÌM NGUỒN KIM LOẠI VÀ KHOÁNG SẢN CÓ ĐẠO ĐỨC

Khai thác Kim loại và Khoáng sản là một hoạt động kinh doanh có rủi ro cao và các công ty phải đảm bảo nguồn lao động và thực hành có đạo đức trong việc tìm nguồn cung ứng trên toàn bộ chuỗi giá trị. Các sáng kiến như ASI, LBMA và RJC cho phép các công ty chứng minh sự thẩm định và thực hành kinh doanh có trách nhiệm đối với nhôm, khoáng sản, kim loại quý và đồ trang sức.

CHỨNG NHẬN TỰ NGUYỆN ĐỐI VỚI VẬT LIỆU SINH HỌC

Sử dụng Nhiên liệu sinh học và sinh khối cho phép các công ty áp dụng nguồn năng lượng bền vững, ít carbon, miễn là những nhiên liệu sinh học đó có nguồn gốc tái tạo từ đầu đến cuối. Một số chương trình chứng nhận nhiên liệu sinh học tự nguyện - bao gồm 2BSvs, ISCC EU, ISCC, RedCert EU, RED 2 Directive, KZR INiG - giúp các công ty tuân thủ các yêu cầu về tính bền vững. Chứng nhận ISCC PLUS mở rộng phạm vi hơn nữa đối với các vật liệu sinh học phi nhiên liệu, chẳng hạn như nhựa sinh học, mà việc sử dụng chúng phải được giảm thiểu do các công ty nhắm đến các mô hình kinh doanh tuần hoàn hơn.

HỖ TRỢ CÁC THỰC HÀNH TỐT NHẤT CHO THỦY SẢN

Các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm mong muốn hải sản có nguồn gốc an toàn và có trách nhiệm, hạn chế tác động đến hệ sinh thái biển. Bureau Veritas cung cấp chứng nhận choTiêu chuẩn thủy sản bền vững chẳng hạn như Global GAP, MSC, ASC, BAP và hơn thế nữa, giúp các tổ chức thúc đẩy nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm trên toàn bộ chuỗi cung ứng.