Antibiotic / Veterinary Drug Residual Testing

Kiểm nghiệm dư lượng kháng sinh / thuốc thú y

Tại BVAQ, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y / kháng sinh để đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn luôn tuân thủ giới hạn dư lượng thuốc thú y / kháng sinh của thị trường nội địa (Việt Nam) và các thị trường xuất khẩu như: Châu Âu, Mỹ. 

VÌ SAO PHẢI KIỂM SOÁT DƯ LƯỢNG THUỐC THÚ Y/ KHÁNG SINH? 

Kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y/ kháng sinh đóng vai trò là thước đo quan trọng để đảm bảo việc tuân thủ giới hạn tối đa cho phép của các thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Ngày 22 tháng 12 năm 2009, Châu Âu chính thức ban hành quy định số COMMISSION REGULATION (EU) No  37/2010 thiết lập mức giới hạn tối đa về ngưỡng các hoạt chất dược lý trên thực phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm nhiều thuốc thú y/ kháng sinh như: Ampicillin, Benzylpenicillin, Chlortetracycline, Colistin, Danofloxacin, Dihydrostreptomycin, Enrofloxacin,  Florfenicol, Aristolochia spp. và các dẫn xuất của chúng, Chloramphenicol, Chloroform, Chlorpromazine, Colchicine, Dapsone, Dimetridazole, Metronidazole, Nitrofurans (bao gồm furazolidone), Ronidazole. 

Tại Việt Nam, Bộ Y Tế cũng ban hành Thông tư số 24/2013/TT-BYT - quy định về giới hạn tối đa thuốc thú y trong thực phẩm, bên cạnh đó Bộ NNPTNT cũng ban hành Thông tư 10/2016/TT-BNNPTNT về danh mục thuốc thú y được phép lưu hành, cấm sử dụng ở Việt Nam. 

CÁCH CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN 

  • Cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y/ chất kháng sinh trong các ngành công nghiệp sữa, thực phẩm, thịt và gia cầm, thủy hải sản, thức ăn cho thú cưng, thức ăn chăn nuôi và nước. 
  • Phòng thí nghiệm của BVAQ được trang bị các hệ thống phân tích thiết bị tối tân như LC-MS/MS để đạt được giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng thuốc thú y/ chất kháng sinh ở mức thấp nhằm đáp ứng quy định của các thị trường. 
  • Các phương pháp và kết quả thử nghiệm dư lượng thuốc thú y/ chất kháng sinh được công nhận ISO17025, đáp ứng các quy định hiện hành cũng như chuẩn yêu cầu quốc tế. 
  • Cung cấp quy trình phân tích chính xác và thời gian ngắn nhất để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chờ thu mua nguyên liệu và xuất kho hàng hóa. 
  • BVAQ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng theo nhiều cách thức linh hoạt, đội ngũ quản lý và chuyên viên kinh doanh phối hợp chặt chẽ với bộ phận chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của quý khách hàng. 
  • Để hỗ trợ về kỹ thuật, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn hỗ trợ các nhu cầu kiểm nghiệm cho quý khách hàng. 

LỢI ÍCH 

  • Việc kiểm nghiệm các thuốc thú y/ chất kháng sinh với BVAQ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ các quy định thực phẩm hiện hành. 

  • Giúp doanh nghiệp quản lý các mối nguy về dư lượng thuốc thú y/ chất kháng sinh hiệu quả 

  • Giúp doanh nghiệp chủ động trong việc thu mua nguồn nguyên liệu phù hợp cho kế hoạch sản xuất của nhà máy và tạo ra những lợi thế to lớn cho doanh nghiệp. 

  • Xây dựng một chương trình kiểm soát dư lượng thuốc thú y/ chất kháng sinh tốt cũng sẽ góp phần giảm thiểu các rủi ro cho doanh nghiệp về việc bị thu hồi sản phẩm và mở ra các cơ hội để chinh phục thị trường nội địa cũng như các thị trường xuất khẩu 

Tiếp nối từ sự hợp tác liên doanh chiến lược giữa Bureau Veritas - công ty hàng đầu toàn cầu về thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC) với hơn 190 năm và Asure Quality - một doanh nghiệp đảm bảo thực phẩm hàng đầu của New Zealand, BVAQ Việt Nam có thể duy trì lợi thế cạnh tranh và nâng cao vị thế trên thị trường với tư cách là công ty tiên phong trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm trong phòng thí nghiệm.