OneSource Environment (BVE3)

BVE3 – CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ PHÁT THẢI MÔI TRƯỜNG CHO NGÀNH DỆT MAY, DA GIÀY

BVE3

THÁCH THỨC CỦA NGÀNH HÀNG

Các hóa chất độc hại hiện diện trong môi trường trở thành mối lo ngại ngày càng tăng trên phạm vi quốc tế. Điều này phần lớn là do việc sử dụng các chất độc hại trong những quy trình sản xuất khác nhau, đặc biệt nó ảnh hưởng đến các nước sạch và nguồn nước tự nhiên.
 
Dưới sự giám sát liên tục của các tổ chức nhà nước cũng như phi chính phủ, các nhãn hàng và nhà bán lẻ quốc tế cần hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng để:

• Giảm tác động xấu đến môi trường
• Duy trì các biện pháp kiểm soát việc sử dụng hóa chất độc hại
• Chủ động loại bỏ các hóa chất này khỏi chuỗi cung ứng

Thông lệ hiện hiện nay là mỗi năm 1 lần thử nghiệm nước thải và/hoặc sàng lọc các nguyên liệu và hóa chất sản xuất không đủ để cung cấp sự hiểu biết đầy đủ về việc tuân thủ kiểm soát các chất độc hại, đặc biệt là đối với 11 hóa chất hạn chế hàng đầu. Các thương hiệu và nhà bán lẻ đang tìm kiếm một giải pháp bền vững toàn diện có thể giúp họ có cái nhìn đầy đủ về chuỗi cung ứng của mình để tiếp tục cải tiến quy trình.

GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để bổ sung cho giải pháp Giám sát Xả thải Hóa chất, công cụ BVE3 của chúng tôi giải quyết những yêu cầu cần có nhận thức về các biện pháp kiểm soát hóa chất nguy hiểm trong chuỗi cung ứng của bạn. Ngoài ra, BVE3 còn cho phép bạn dễ dàng xác định các hóa chất có vấn đề nhằm hỗ trợ loại bỏ việc thải ra môi trường.

• Một công cụ công nghệ hỗ trợ giảm thiểu tác động đến môi trường
• Hệ thống hoạt động bằng cách đánh giá nguy cơ xả thải các hóa chất đáng lưu ý/hóa chất nguy hại của các nhà máy dựa trên thông tin hóa chất sử dụng được tải lên hàng tháng
• Tránh phụ thuộc vào việc chỉ sàng lọc vật liệu, hóa chất và chất thải một lần
• Xây dựng các kịch bản nước thải thực tế đối với đầu vào là các chất độc hại trong hóa chất phụ trợ, thuốc nhuộm, v.v…
• Đầu vào được phân tích để tính toán phát thải đầu ra, sau đó đưa ra ước tính nồng độ và lượng chất độc hại trong nước thải
• Giúp xác định liên tục rủi ro xả thải tiềm ẩn của nhà máy
• Báo cáo này sẽ đi cùng với sàng lọc, thử nghiệm hóa chất và kiểm định nhà máy

Nhằm định lượng tính hiệu quả của việc quản lý hóa chất trong chuỗi cung ứng của bạn và cho phép tối ưu hóa công cụ, ba chỉ số được tạo ra chủ yếu dựa trên số lượng và sự đa dạng các chất độc hại trong danh sách hóa chất sử dụng và xả thải:

  1. Greener Chemical Usage Index. Tỷ lệ hóa chất được công bố được biết là KHÔNG chứa chất độc hại so với tổng số hóa chất trong danh sách.
  2. Transparency Index. Xem xét tính minh bạch của các hóa chất đã khai báo trong danh sách hóa chất cũng như chất lượng của Bảng dữ liệu an toàn vật liệu (MSDS).
  3. Clean Emission Index. Mức độ phát thải chất độc hại trong quá trình sản xuất.
Image
BVE3

LỢI ÍCH CỦA CÔNG CỤ BVE3

• Độc nhất: Mô hình thương mại đầu tiên có khả năng ước tính một cách có hệ thống các kịch bản phát thải của nhiều chất gây ô nhiễm trong ngành sản xuất công nghiệp có dùng nước
• Được xác minh độc lập: tính bền vũng được công bố thông qua một nền tản chứng nhận độc lập
• Chủ động: Là phương pháp đo lường mới và bền vững dùng để đánh giá toàn diện hiệu quả hoạt động của hóa chất trong chuỗi cung ứng
• Hiệu quả: Được tạo ra dựa trên các tài liệu kịch bản phát thải chính thức và hiện hành trong ngành
• Công cụ hỗ trợ cải tiến liên tục: Cung cấp thông tin kinh doanh giúp quá trình cải tiến được thông suốt, cho phép quản lý chuỗi cung ứng hóa chất tối ưu
• Khả thi về mặt kinh tế: Cơ sở để công nhận, xếp hạng những nhà cung ứng tốt nhất chứng tỏ được sự cải thiện trong việc sử dụng hóa chất nguy hiểm một cách hiệu quả.

BVE3 LÀ DUY NHẤT VÌ

Để giúp loại bỏ việc xả thải ra các hóa chất nguy hiểm, Bureau Veritas, đơn vị tiên phong trong việc giám sát việc xả thải hóa chất, từ lâu đã là đối tác đáng tin cậy trong nhiều ngành công nghiệp.
 
Chúng tôi đã cho ra mắt công cụ đánh giá phát thải môi trường đầu tiên trên thế giới nhằm ước tính một cách có hệ thống các kịch bản xả thải cho nhiều quy trình xử lý có dùng nước khác nhau. Mục tiêu chính của BVE3 là đo lường và đánh giá lượng hóa chất độc hại thải ra để hỗ trợ việc loại bỏ chúng.
 
BVE3 được tích hợp như một phần trong loạt giải pháp quản lý chuỗi cung ứng bền vững của chúng tôi. Cùng với các dịch vụ thử nghiệm nước thải, kiểm tra hiện trường, thử nghiệm nguyên liệu và thành phẩm, công cụ này mang lại sự minh bạch, đo lường hiệu suất, giám sát hiệu suất và cải tiến liên tục.

ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN TẠI ĐÂY
CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN
Tôi đồng ý cho phép Bureau Veritas sử dụng dữ liệu này để cung cấp cho tôi thêm thông tin từ các dịch vụ, sự kiện hoặc chủ đề mà tôi có thể quan tâm